Chat Zalo
0947.65.0022

So Sánh Phương Pháp Sơn Tĩnh Điện Và Sơn Hấp Nhiệt

sơn tĩnh điện

So Sánh Phương Pháp Sơn Tĩnh Điện Và Sơn Hấp Nhiệt

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là quá trình sử dụng súng phun sơn chuyên dụng phủ một lớp sơn lên bề mặt cần sơn, thông qua phương pháp tĩnh điện. Bằng việc ứng dụng điện tích trái dấu giữa hạt bột sơn và bề mặt cần sơn. Điều đó giúp tạo được lực hút để lớp sơn và vật cần sơn dính chặt vào nhau. Đây là phương pháp hiệu quả và mang lại chất lượng lớp sơn vô cùng cao.

Sơn tĩnh điện phù hợp với những sản phẩm kim loại, cần độ cứng bề mặt cao, đòi hỏi lớp sơn chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt đối với những linh kiện máy. Chúng thường hoạt động ở nhiệt độ cao hay những chữ tole ta nên sử dụng sơn tĩnh điện.

Những sản phẩm từ sơn tĩnh điện có màu sắc chuẩn màu, độ bền màu cao, lớp sơn có độ cứng và bám dính rất chắc. Chính vì vậy mà đây là phương pháp được ưu chuộng hiện nay đối với những sản phẩm kim loại.

sơn tĩnh điện
Súng phun sơn

Sơn hấp nhiệt là gì

Ngoài phương pháp sơn tĩnh điện thì sơn hấp nhiệt cũng là một lựa chọn tốt. Phương pháp sơn hấp nhiệt sử dụng chất liệu sơn oto có độ chính xác về màu sắc cực kì cao khi được pha màu bằng máy. Đây là phương pháp sau mỗi lớp sơn vật sơn được đưa vào lò hấp để hấp khô nhanh chóng lớp sơn. Đối với những phòng sơn cao cấp. Có thể bật chế độ sấy toàn bộ không gian phòng sơn mà không cần di chuyển. Điều đó giúp lớp sơn có độ bám dính cao, mịn màng và quá trình sơn được đẩy nhanh. Sơn hấp nhiệt chữ nổi thường được sơn từ 2-3 lớp, điều đó giúp chữ có chất lượng màu sắc tuyệt vời.

Sơn hấp nhiệt đa dạng về màu sắc, bề mặt lớp sơn láng mịn. Loại sơn này phù hợp với cả vật liệu nhựa và kim loại. Nếu như yêu cầu của bạn về độ cứng lớp sơn vừa phải .Sản phẩm hoạt động ở nhiệt độ thấp thì sơn hấp nhiệt cũng là sự lựa chọn tốt.

sơn hấp nhiệt
Phòng sơn hấp nhiệt tại Đinh Phan
sơn hấp nhiệt standee
Sơn hấp nhiệt standee

So sánh sơn tĩnh điện và sơn hấp nhiệt

Mỗi loại sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là chúng ta cần sử dụng đúng loại sơn với mục đích. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa 2 loại sơn thì chúng ta hãy đến với bảng so sánh.

ĐẶC ĐIỂMSƠN TĨNH ĐIỆNSƠN HẤP NHIỆT
Độ bền màuBền mặt sơn có độ dày, cứng, có thể là 1 hoặc nhiều lớp. Khó trầy xướcCó nhiều lớp sơn chồng lên nhau. Bề mặt mỏng hơn, có thể bị trầy xước khi tác động mạnh.
Màu sắcMàu sắc bóng mịn đẹp mắt. Số lượng màu không đa dạng. Có độ nhám nhất định.Đa dạng màu sắc, có thể pha trộn. Có màu sắc sáng bóng, mờ,...
Môi trườngAn toàn cho môi trường khi trong phòng sơn chuyên dụngAn toàn cho môi trường khi trong phòng sơn chuyên dụng. Tốc độ khô sơn nhanh hơn.
Bề mặtBề mặt láng mịn. Lớp sơn có độ dàyBề mặt láng mịn. Lớp sơn mỏng hơn sơn tĩnh điện.
Khả năng chịu nhiệtKhả năng chịu nhiệt cao lên tới 200 độ CKhả năng chịu nhiệt thấp hơn dưới 100 độ C
Bên với hóa chấtBền với các loại hoá chất, kể cả xăng chuyên dụng. Không phai màu, không bị ăn mòn và nóng chảy. Độ bền màu cao.Kém bền hơn với hoá chất. Tuy nhiên khi ở điều kiện thường, loại sơn này vẫn rất tốt. Độ bền màu cao.

Chữ inox sơn hấp nhiệt

Vì sao nên chọn sơn hấp nhiệt cho chữ nổi inox, vì bề mặt inox sáng bóng lớp sơn khó bám dính. Sơn hấp nhiệt có thể giúp lớn sơn được làm khô nhanh chóng, độ bám dính bề mặt cao. Bên cạnh đó sơn hấp nhiệt đa dạng về màu sắc sơn. Quý khách có thể lựa chọn màu sắc theo yêu cầu, bề mặt lớp sơn chữ inox sáng bóng hoặc mờ. Lớp sơn chịu được nhiệt độ tương đối tốt với nhiệt độ ngoài. Độ bền màu cao sau khi được phủ lớp bảo vệ 2k có thể là bóng hoặc mờ.

Xem thêm: Gia công chữ inox

chữ inox sơn hấp nhiệt
Chữ inox sơn hấp nhiệt
chữ nổi inox sơn hấp nhiệt
Chữ inox sơn hấp nhiệt

Chữ tole sơn

Đối với loại chữ tole có thể sử dụng cả 2 phương pháp tùy vào nhu cầu sử dụng của Quý khách. Đối với những chữ tôn khổ lớn trên cao. Quý khách có thể sử dụng phương pháp sơn tĩnh điện để chữ có độ bền màu cao nhất. Đương nhiên phương pháp sơn tĩnh điện sẽ có mức giá cao hơn so với sơn hấp nhiệt. Đối với những chữ tôn vừa và nhỏ thì phương pháp sơn hấp nhiệt đã đảm bảo được chất lượng tốt.

Xem thêm: Chữ tole sơn tĩnh điện

chu tole chu ton led mặt
Chữ tole sơn

Địa chỉ sơn tĩnh điện và sơn hấp nhiệt tại TP. HCM

Quảng Cáo Đinh Phan với lợi thế 2 phòng sơn cao cấp , chúng tôi có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu về chất lượng sơn đối với Khách hàng. Với hơn 15 năm trong lĩnh vực quảng cáo cùng đội ngũ nhân công có tay nghề cao. Những sản phẩm sản xuất tại Đinh Phan đều được đảm bảo về chất lượng sơn, bề mặt sản phẩm láng mịn. Lớp sơn có độ bám dính cao, thời gian bền màu lâu. Ngoài ra chúng tôi còn có phòng xi mạ chân không với đường kính lên tới 2100mm. Nhận gia công sơn hấp nhiệt, tính điện và xi mạ crom.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá:

🌐 Website: dinhphanadvertising.com
🔗 Fanpage: facebook.com/Quangcaodinhphan
🏠 Địa chỉ VP: 234/6 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ SĐT: 0947.85.0022 (Mr. Quân)

Xem thêm thông tin và bảng giá các sản phẩm dịch vụ khác:

Gia công chữ inox

Chữ inox sơn hấp nhiệt

Các loại chữ mica

Gia công kim loại tấm

Làm bảng hiệu dự án

Chấn inox

 

5/5 - (3 bình chọn)