Chat Zalo
0947.65.0022

Mạ Titan Inox – Giải Pháp Cho Nội Thất Sang Trọng

mạ titan - mạ pvd

Mạ Titan Inox

Mạ titan là gì?

Khi nhắc tới mạ titan (titanium) hay còn được gọi là mạ PVD thì hầu hết những ai trong lĩnh vực nội thất và trang sức đều biết đến nó. Có rất nhiều video hướng dẫn mạ titan inox trên mạng nhưng hầu hết đều là thủ công bằng cách nhúng hóa chất. Điều đó rất độc hại và không đảm bảo về tính thẩm mỹ. Không đồng nhất về màu sắc với số lượng sản phẩm lớn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về mạ titan là gì?

Mạ titanium là công nghệ áp dụng nguyên lý “bay hơi lắng đọng vật lý” ở môi trường chân không. Đây là công nghệ lắng đọng lớp phủ plasma. Các vật liệu được hóa hơi trong điều kiện chân không để tạo lớp phủ mỏng. Màu sắc bắt mắt trên bề mặt sản phẩm với độ bền màu nên đến 10 năm. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ mạ crom, mạ niken quý khách và quý đối tác có thể tham khảo.

mạ titan - mạ pvd
Mạ titan – mạ pvd inox

Phương pháp mạ titan

Phương pháp mạ titan được thực hiện qua 4 giai đoạn trong lò mạ titan chân không khép kín. Điều đó được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng cũng như an toàn trong quá trình mạ.

 • Giai đoạn 1: Bốc hơi kim loại (evaporation) đây là bước mà kim loại chuyển từ thể rắn sang thể hơi. Cụ thể, các nguyên tử kim loại điện cực Titannium (Ti), Zirconium(Zr) , Chrome(Cr)… tách rời khỏi điện cực. Nó tan chảy và bốc hơi, những nguyên tử kim loại Ti, Zr, Cr…. trở thành những ion Ti+, Zr+, Cr+, Ti++, Zr++, Cr++… Sau quá trình va chạm với các điện tử và các ion khác có trong môi trường plasma.
 • Giai đoạn 2: Vận chuyển (transportation) đây là quá trình các inox di chuyển đến bề mặt sản phẩm cần mạ trong môi trường chân không dưới tác dụng của điện trường.
 • Giai đoạn 3: Phản ứng (Reaction) tại đây tạo ra hỗn hợp khí có màu sắc nhờ vào phản ứng từ các inox kim loại phản ứng với các inox có trong không khí. Các phản ứng giữa các hợp chất khác nhau cho ra các màu sắc khác nhau.
 • Giai đoạn 4: Lắng đọng (deposition) sản phẩm được tạo lên với 1 lớp phủ trên bề mặt có màu sắc nhất định thông qua giai đoạn lắng đọng này. Đây là quá trình lắng đọng các hợp chất kim loại – khí (TiN, TiCN, ZrN, CrN, CrC…)
 • mạ titan - mạ pvd
  Mô phỏng phương pháp mạ

Quá trình mạ titan tại Đinh Phan

Mạ titan với yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ và chất lượng bề mặt sản phẩm sau mạ phải đảm bảo tuyệt đối. Với yêu cầu đó Quảng Cáo Đinh Phan rất khắt khe và nghiêm ngặt trong từng khâu của quá trình mạ.

 • B1: Vệ sinh sản phẩm mạ được vệ sinh kỹ bằng hóa chất và nước sạch. Đảm bảo bề mặt sản phẩm sạch tuyệt đối .
 • B2: Sấy khô là bước rất quan trọng đảm bào sản phẩm khô. Khi nên màu sẽ đều màu và đúng với màu sắc mong muốn.
 • B3: Cài đặt kiểm tra hệ thống điều khiển, khí, dòng điện, áp suất, nhiệt độ và điều chỉnh môi trường chân không phù hợp để đem lại màu sắc theo ý muốn.
 • B4: Mạ titan inox sản phẩm được đưa vào lò mạ và tiến hành mạ titan.
 • B5: Kiểm tra sau khi sản phẩm đã được mạ. Kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vệ sinh sạch sản phẩm nếu cần và bọc sản phẩm cho khách hàng.
mạ titan - mạ pvd - trang sức
Sản phẩm nhẫn mạ titanium

Ưu điểm của mạ titan

 • Sản phẩm mạ titan có tính thẩm mỹ cao, màu sắc bắt mắt giúp nâng cao giá trị sản phẩm.
 • Bảo vệ bề mặt sản phẩm, chống mài mòn trong quá trình ma sát.
 • Độ bám dính cao khi nhiệt độ lớp phủ thấp.
 • Tăng độ cứng cho sản phẩm. Chống rỉ sét, oxi hóa.

Xem thêm: Xi mạ crom

mạ titan - mạ pvd
Mạ titan inox – mạ pvd inox

Ứng dụng mạ titan trong ngành nội thất

Mạ titan kim loại đa hình có rất nhiều ưu điểm như vậy thì trong ngành nội thất được sử dụng làm gì?

 • Được sử dụng mạ những vậy dụng gia đình, bàn ghế nội thất: kệ, chân bàn ghế, tủ,…
 • Mạ nẹp trang trí các vách ngăn tường
 • Mạ khung cửa, lan can, vòm cửa sổ,…

Bên cạnh đó còn có rất nhiều những chi tiết mạ trong ngành nội thất khác.

mạ titan - mạ pvd
Mạ titan trong nội thất – chân ghế
mạ titan - mạ pvd - nội thất
Nội thất mạ titan

Mạ titan inox

Inox ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay. Với độ bền cao lại không bị rỉ sét, khi được ứng dụng trong mạ titan cho ra sản phẩm tuyệt vời về cả chất lượng lẫn màu sắc.

Các loại mạ titan inox đa hình phổ biến nhất hiện nay là:

 • Inox vàng gương: Loại này giúp sản phẩm được mạ lên màu rất bóng và sáng như gương. Do đặc điểm này nên loại inox mạ vàng này rất được ưa chuộng để làm đồ trang trí, trang sức, trong ngành quảng cáo…
 • Inox vàng đồng: Loại inox mạ vàng này cũng có độ bền rất cao và chịu được những tác động xấu từ môi trường. Do đó, người ta thường ứng dụng nó để làm các biển quảng cáo ngoài trời. Biển hiệu của công ty, doanh nghiệp hoặc trang trí nhà cửa,…
 • Inox vàng xước: Đặc điểm của loại inox này là những đường xước được tạo lên ở bề mặt của sản phẩm mang đến sự tinh tế và hiện đại. Người ta thường ứng dụng nó để làm chữ nổi, các biển hiệu quảng cáo.

Xem thêm: Gia công inox

mạ titan - mạ pvd - inox
Mạ vàng inox – mạ pvd inox
mạ titan - mạ pvd
Mạ vàng inox – Nội thất

Nhà máy mạ titan tại TP.HCM

Để cho ra chất lượng mạ titan đạt chuẩn cần đáp ứng được là mạ đạt chuẩn. Những kỹ thuật phải có đủ kinh nghiệm để xử lý cũng như vận hành lò mạ. Đảm bảo chất lượng mạ đạt chuẩn và đúng màu sắc yêu cầu. Quảng Cáo Đinh Phan chúng tôi với lò mạ thế hệ mới và đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu từ quý khách và phía đối tác.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá: 

🌐 Website: dinhphanadvertising.com
🔗 Fanpage: facebook.com/Quangcaodinhphan
🏠 Địa chỉ VP: 234/6 Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
☎️ SĐT: 0947.85.0022 (Mr. Quân), mail: quanlv.dinhphan@gmail.com

Bài viết liên quan và xem thêm:

Xi mạ crom

Xi mạ niken

Logo oto mạ crom

Làm biển bạt 3m in uv

Chữ mạ crom

Làm bảng hiệu

Inox sơn hấp nhiệt

Tôn sơn tĩnh điện

Gia công kim loại tấm

Chấn inox

5/5 - (2 bình chọn)